Cá mập Bãi Xếp Qui Nhơn

 

Cá mập bị bắt từng xuất hiện ở bãi tắm Quy Nhơn

Cá mập vừa được ngư dân Trần Văn Đực bắt tại vùng biển Quy Nhơn hôm 5/3 đã được một tiểu thương mua với giá 10 triệu đồng. Nhiều người đã nhìn thấy con cá dữ này ở gần bờ biển mấy ngày trước.
>
Ngư dân lại bắt được cá mập

 

Sáng 5/3 ông Đực ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cùng con trai và 7 ngư dân khác đã khuất phục được con cá mập khổng lồ nặng hơn 500 kg dài 2 7 m. Sau khi bắt được con cá ông gọi điện báo với Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Bình Định UBND thành phố Quy Nhơn để chờ nhận thưởng theo lời treo thưởng trước đây của chính quyền địa phương.

"Tuy nhiên đến trưa hôm qua vẫn không có động thái nào tặng thưởng từ chính quyền nên tôi đành bán cá đi" ngư dân này cho biết. 
 

Ông Đực hành nghề câu cá mập cá nhám tại vùng biển Bình Định hơn 5 năm qua thường xuyên bắt được những con cá dữ nặng khoảng 60 đến 70 kg nhưng chưa bao giờ câu được cá mập.

Nhiều ngư dân tại vùng biển bắt được cá cũng khẳng định đã nhìn thấy con cá khổng lồ này tại vùng biển Bãi Xếp (Quy Nhơn) trong mấy ngày qua.

Ông Nguyễn Hữu Hào Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn kiêm Chi cục trưởng Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Bình Định cũng cho biết cách đây khoảng 3 ngày người dân có báo với các cơ quan chức năng là đã phát hiện một con cá lớn xuất hiện tại vùng biển Bãi Xếp. "Rất có thể là con cá mập vừa bị bắt được" ông Hào nói. 
 

Ông Hào cho rằng con cá vừa bị bắt cũng giống với con cá mập nhám mà ngư dân Phú Yên đã bắt tại vùng biển thị trấn Sông Cầu trước đây nên khả năng cùng loài. Tuy nhiên con cá này không phải là thủ phạm gây ra các vụ tấn công người đi tắm tại bãi biển Quy Nhơn bởi vì hàm cá rộng đến trên 50 cm trong khi dấu răng trên các nạn nhân bị cá cắn rộng nhất là 17 cm.

Trao đổi với VnExpress.net các chuyên gia Viện Hải dương học Nha Trang khẳng định loại cá mập này không sống gần bờ nên không thể gây ra các vụ cắn người hàng loạt trong thời gian qua.

Tuy nhiên Viện Hải dương học Nha Trang đánh giá việc cá mập cá nhám xuất hiện ngày càng nhiều tại vùng biển Quy Nhơn có thể là do vùng biển này bị ô nhiễm. Cũng có thể do sự biến đổi khí hậu nên loài cá này mới vào gần bờ như thế.

"Ngành chức năng tỉnh Bình Định đang gấp rút lập các phương án nghiên cứu và tìm cách ngăn chặn sự nguy hiểm khi cá lớn vào bờ tấn công người tắm biển" Chi cục trưởng Hào cho biết.

Hồi đầu tháng 1 hàng loạt người tắm biển Quy Nhơn bị cá dữ tấn công phải nhập viện. Viện Hải dương học Nha Trang xác định thủ phạm là cá mập song chưa xác định được loài cụ thể. Chính quyền địa phương treo thưởng 10 triệu đồng cho người bắt được cá mập. Tháng 2 một ngư dân bắt được cá mập nặng hơn 1 tấn ở vùng biển giáp ranh khu vực người tắm biển bị tấn công. Con cá này quá lớn có thể nuốt cả một người nên không thể là thủ phạm cắn người. Đến 5/3 thêm một con cá mập khác bị bắt.

Minh Thảo

(Thứ bảy 6/3/2010 11:52 GMT+7 )
 

http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/03/3BA19626/

thuyqn

thuyqn

Gửi Đào Phan Toàn:
---
Đúng là lâu quá chưa về Quy nhơn
Cảm ơn Bạn đã đến thăm Phan Toàn
Tôi vẫn giữ bức tranh Bạn tặng
Hẹn tuần sau xem Cá Mập Quy nhơn
------------***-----------
Cảm ơn Phan Toàn sang thăm mình
Khi về Qui Nhơn nhớ Phone nhé
Biển QN nay sợ cá mập lắm
Bạn tắm biển ai cũng hãi hùng...
---
Chúc vui!
Thân
ĐTT

daophantoan

Đúng là lâu quá chưa về Quy nhơn
Cảm ơn Bạn đã đến thăm Phan Toàn
Tôi vẫn giữ bức tranh Bạn tặng
Hẹn tuần sau xem Cá Mập Quy nhơn

thuyqn

thuyqn

Riêng Thủy đã chạm phải cá vào chiều ngày rằm tháng Sáu ÂL. Lúc đó có anh Bản Hạnh Hồng Tiến và một số SV ...(chỗ ấy không xa lắm - cách mép nước khoảng hơn 10m tại Công Viên Thiếu Nhi QN gần sát eo nín thở)

thuyqn

thuyqn

Trong nhóm tắm biển Hồng Hạnh và MĐHạnh đã bị cá tấn công!

thuyqn

thuyqn

Ngày 20/10/2009 vợ mình bị cá mập cắn phải vào bệnh viện đa khoa QN để khâu vết thương may mà không bị nhiễm trùng...Khiếp thật!!!...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '7009' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.196.42.8' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7009','tevb97v6crmalk9frlork9dul7','0','Guest','0','54.196.42.8','2018-08-20 12:05:56','/a218463/ca-map-bai-xep-qui-nhon.html')