KHÍ HẬU CỰC ĐOAN

KHÍ HẬU CỰC ĐOAN 

  
Tranh Đoàn Thanh Thủy - 07/2010

paintings

thuyqn

thuyqn

Gửi anh Bân:
---
Chào Thủy
Vào nhà nghe được tiếng đàn bầu - nửa đêm rồi - nghe sao mà não ruột. Lại một cơn bão thời tiết nữa _ "Khí hậu cực đoan" - Cớ sao? Có phải tại lòng người đang ngổn ngang?!!!.
Chúc bình an
ĐNB
--------------------------------------------------------
Cảm ơn anh Bân sang thăm em chắc anh cũng thông cảm nỗi lòng em rồi...thêm thời tiết quá khắc nghiệt làm bực bội vô cùng! Chúc anh an vui!
Em Thủy

ngocban

Gởi Thanh Thủy

Chào Thủy
Vào nhà nghe được tiếng đàn bầu - nửa đêm rồi - nghe sao mà não ruột. Lại một cơn bão thời tiết nữa _ "Khí hậu cực đoan" - Cớ sao? Có phải tại lòng người đang ngổn ngang?!!!.
Chúc bình an
ĐNB

thuyqn

thuyqn

Chào CHÁU
Cảm ơn cháu đã cho chú biết tin và chia sẻ cảm xúc khi đọc tin "Hai người bị mù vì mổ mắt miễn phí " tại BV mắt Bình Định!
Khi biết được tin này mình cũng rất đau xót cho số phận của các bệnh nhân trên không biết các BS đã giải phẩu có bị sai không? Họ tính sao đây!
Mong cho bác Tấn và bác Bình mau bình phục mắt !
Chúc cháu an vui!
ĐTT

Cháu

Xem bức tranh của Chú Thủy đúng là cực đoan cho cái khí hậu.
Nhưng có cái tin này cháu đọc được trên báo điện tử công an thành phố Hồ Chí Minh viết về cái cực của bệnh nhân nghèo quê hương của Chú Thủy xin chú Thủy đọc mà cảm cho một tác phẩm nhân sinh:

Hai người bị mù vì mổ mắt miễn phí
Thứ sáu 23/07/2010 06:35
Ông Phạm Tấn bị mù sau khi mổ

(ĐSCT) Nghe tin có một đoàn bác sĩ của bệnh viện (BV) Mắt tỉnh Bình Định về khám và mổ mắt miễn phí cho đồng bào nghèo ở xã Nhơn Thành huyện An Nhơn tỉnh Bình Định nhiều người nghèo trong xã đi khám và được các bác sĩ hẹn xuống BV Mắt tỉnh Bình Định (số 78 Trần Hưng Đạo TP. Quy Nhơn) để mổ. Thế nhưng nhiều người trong số đó đã không còn nhìn thấy ánh sáng.

Ông Phạm Tấn (ngụ ở thôn Vạn Thuận xã Nhơn Thành) kể lại: “Mắt trái của tôi bị bệnh mấy năm nay nên khi nghe tin có đoàn bác sĩ về xã tổ chức khám và điều trị miễn phí tôi vội đi khám. Sau khi khám xong bác sĩ phát cho tôi phiếu hẹn xuống BV Mắt tỉnh Bình Định để mổ. Cuối tháng 3-2010 tôi cùng một số người trong xã xuống BV để mổ mắt. Sau khi khám cả hai mắt bác sĩ cho biết mắt bên trái của tôi đã không còn nhìn thấy nữa nên chỉ có thể mổ mắt bên phải vì bị “đục thủy tinh thể” và ca mổ đã được thực hiện”. Đến ngày 3-4-2010 ông Tấn cảm thấy mắt bị đau nhức kinh khủng và không còn nhìn thấy gì nữa nên tìm đến bác sĩ nhờ giúp đỡ. Đến phòng khám tư của BS Triết (ở số 776 Trần Hưng Đạo TP. Quy Nhơn) sau khi khám BS Nguyễn Thanh Triết (Giám đốc BV Mắt tỉnh Bình Định) kết luận “tốt” và kê đơn bán thuốc cho ông về uống nhỏ mắt. Về uống và nhỏ mắt được vài hôm ông Tấn cảm thấy mắt ông hoàn toàn không nhìn thấy gì và tiếp tục những cơn đau nhức. Ông trở lại BV Mắt để khám thì một bác sĩ ở đây thúc giục: “Gia đình phải đưa ông vào Bệnh viện Mắt TPHCM để chữa gấp nếu chậm sẽ không kịp”. Từ một người khỏe mạnh có con mắt sáng bình thường luôn xung phong đi đầu trong công tác của Hội người cao tuổi ở địa phương sau khi mổ mắt ông Tấn bị mù sống trong tâm trạng buồn rầu mất ăn mất ngủ và sa sút hẳn. Sau khi vào Bệnh viện Mắt TPHCM khám các bác sĩ ở đây thảng thốt khi biết rằng BV Mắt tỉnh Bình Định đã mổ không đúng kỹ thuật làm “bong võng mạc” rất nghiêm trọng khả năng cứu chữa là rất thấp.

Cùng đi mổ mắt chung đợt với ông Phạm Tấn ông Nguyễn Đức Bình (ngụ ở thôn Nhơn Thuận xã Nhơn Thành) cũng rơi vào cảnh tương tự. Ông Bình là người bị cụt mất một chân trong chiến tranh và bản thân ông là lao động chính gia đình ông thuộc diện “hộ nghèo” nhất nhì của xã. Hằng ngày ông phải sống bằng nghề đan lát rổ rá thúng nia... Thời gian gần đây ông bị đau mắt khi nghe tin có đoàn bác sĩ từ thiện về khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo ông đã đăng ký đi khám và mổ mắt. Kết quả là hai con mắt của ông đã bị BV Mắt tỉnh Bình Định mổ và ông phải sống trong bóng tối. Từ khi bị mù cuộc sống của gia đình ông vô cùng khó khăn vì ông là lao động chính của gia đình nay không thể kiếm tiền được nữa. Thương xót hoàn cảnh đáng thương của ông một số người đã liên lạc với BV Mắt TPHCM để nhờ cứu chữa nhưng vì khoản tiền “khắc phục” sự cố lên đến chục triệu đồng nên ông Bình đành... chịu.

Nhiều người đến BV Mắt tỉnh Bình Định để mổ mắt và đã bị mù

Điều đáng nói là mặc dù biết rất rõ ông Phạm Tấn và ông Nguyễn Đức Bình bị mù mắt sau khi mổ nhưng những bệnh nhân này vẫn không nhận được một lời thăm hỏi động viên và sự giúp đỡ nào từ phía BV Mắt tỉnh Bình Định. Trao đổi với chúng tôi BS Nguyễn Thanh Triết (Giám đốc BV Mắt) cho rằng: “BV Mắt tỉnh Bình Định đã mổ rất nhiều ca từ thiện. Tuy nhiên cũng có một số ca mổ không thành công và bệnh nhân bị mù mắt. Đó là chuyện bình thường” (?!). “Bình thường” sao được khi trước khi mổ họ là những con người khỏe mạnh là lao động chính sản xuất ra của cải vật chất lo cuộc sống cho cả gia đình. Còn nay sau khi mổ mắt họ không còn thấy ánh sáng phải sống phụ thuộc vào người khác và cuộc sống của gia đình họ đang rơi vào bế tắc? Hậu quả đó do BV Mắt gây ra sao lại bắt bệnh nhân phải gánh chịu? Trách nhiệm của BV Mắt tỉnh Bình Định ở đâu?... Lẽ ra sau khi mổ nếu BV Mắt thấy bệnh nhân bị mù xuất phát từ lỗi của bệnh viện thì phải có trách nhiệm bồi thường hoặc hỗ trợ cho bệnh nhân để khắc phục hậu quả đằng này BV Mắt không đoái hoài gì đến họ. Để bảo vệ quyền lợi cho các bệnh nhân đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Định sớm vào cuộc xử lý nghiêm những bác sĩ thiếu trách nhiệm và có biện pháp hỗ trợ thiết thực để cứu lấy những đôi mắt của bệnh nhân đã bị mù sau khi mổ.
PHẠM ĐÌNH CHI

thuyqn

thuyqn

Gửi Vũ Thu Huế:
---
anh à xem cái này là em mù tịt đó nghe. chỉ cảm giác là bức tranh đẹp và ấn tượng hơn cái cách mà anh gọi nó.
-----------------------------------------------------
Cảm ơn Vũ Thu Huế góp ý chia sẻ cảm nhận về bức tranh!
Rất chân tình và hợp lý!
(- Mình gọi thế vì vẽ nó trong trạng thái bức xúc về thời tiết "nóng" gây khó chịu và bực bội vô cùng...!)
Chúc bạn vui!
Thân
ĐTT

vũ thu huế

anh à xem cái này là em mù tịt đó nghe. chỉ cảm giác là bức tranh đẹp và ấn tượng hơn cái cách mà anh gọi nó.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '7009' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.156.85.167' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7009','h7qsfup74igvlmprp56mf2m7a6','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-19 03:30:37','/a244556/khi-hau-cuc-doan.html')